Cách sinh con trai theo phương pháp Âm Dương Bát Quái: Trong Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương này để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái. Đây cũng là một kinh nghiệm sinh con theo ý muốn còn lưu lại đến ngày nay và được khá nhiều người tin dùng.

Phương pháp này lấy tuổi theo âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có thai mà người mẹ ở tuổi chẵn là 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau. Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài. Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai. Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1989 thì sang năm 2015 là 26 theo dương lịch nhưng là theo âm lịch là 27.

sinh-con-theo-y-muon-theo-co-hoc-dong-phuong

Trong Bát Quái ác quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn; các quẻ âm là Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Sau khi có được các vạch ngắn dài rồi thì ta xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của bé. Nếu tạo thành các quẻ dương thì sẽ sinh con trai và ngược lại, nếu tạo thành các quẻ âm thì sẽ sinh con gái. Nếu tuổi của bố, mẹ và tháng thụ thai tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn là con gái, 3 lẻ là con trai. Ví dụ: tuổi bố theo âm lịch là 28 tuổi, mẹ là 26 tuổi và tháng thụ thai là tháng 5 thì ta sắp xếp là 2-1-2, tạo thành quẻ dương, là sinh con trai.

Phương pháp tính dựa vào năm sinh con:
Lấy tuổi âm lịch của hai vợ chồng cộng lại. Sau đó lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả có được lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ cho 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8 hoặc 9 thì thôi. Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai. đặt tên cho con

Bố mẹ hãy tham khảo ví dụ dưới đây để hình dung rõ hơn về phương pháp này nhé: Ví dụ tuổi bố theo âm lịch là 28, mẹ là 26 ta có tổng là 54. Đem trừ đi 40 còn 14. Trừ tiếp cho 9 thì còn 5. Trừ đến đây số dư đã nhỏ hơn 9 nên không phải trừ nữa và 5 là số lẻ. Vậy khi bố mẹ thụ thai trong năm và sinh trong năm tới thì sẽ là con trai, còn thụ thai trong năm và sinh trong năm thì sẽ là con gái.

Comments

comments


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder
Chat Zalo

0975566641