Thứ 6 ngày 13 và những câu chuyện rùng rợn

Hay thì chia sẻ:

Thứ 6 ngày 13 được cho là ngày ma quỷ, ai cũng tỏ ra lo lắng khi ngày này xuất hiện trong lịch. (TcPro)

Theo quan niệm phương Tây, thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần và ngày 13 xấu nhất trong tháng, vì vậy khi hai điều này kết hợp với nhau khiến nhiều người sợ hãi khi thứ 6 ngày 13 tồn tại.

Con tàu bí ẩn

Trước đây, ở hải quân Anh có con tàu được đặt tên H.M.S 6 theo ngày nó hạ thủy, thứ 6. Nhưng điều đáng tiếc đã xảy ra, khi hạ thủy nó đã gặp nạn ngay trong ngày đầu tiên. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra lí do chuyện gì đã xảy ra với con tàu xấu số này.

Kiêng những gì liên quan đến con số 13

Ở Ý và Pháp, các tờ vé số đều được ghi rõ thông tin ở dòng cuối cùng ở tờ vé luôn tránh in ngày 13. Thay vào đó, họ in những ngày khác trong lịch vạn niên.

Tại Mỹ, các tòa nhà đều bỏ tầng thứ 13, kiêng đặt tên con đường 13, kiêng tất cả những kỉ niệm 13 năm. Sân bay không có cổng đón khách số 13, bệnh viên khách sạn đều không có thang máy tầng thứ 13.

Thứ 6 ngày 13, một chiếc máy bay bị rơi tại Andes. Nhiều người dân kể lại rằng, họ phải ăn thịt người chết để duy trì sự sống. Sau 2 tháng, những người may mắn sống xót đã được giải cứu

Những người theo đạo Thiên Chúa Giáo, kiêng không bày bàn ăn 13 người. Điều kiêng kị này xuất phát từ truyền thuyết bữa ăn cuối cùng của Chúa Jesus.

Tóm lại, những gì liên quan đến con số 13 đều bị loại bỏ.

Ngày của chết chóc

Theo tục lễ cũ của Anh, thứ 6 là ngày để thi hành án treo cổ, người ta cũng nói những tử tù này phải bước 13 bước để đến chiếc dây thòng lọng đang chờ sẵn.


Cơn lũ lịch sử Great Flood xảy ra vào đúng thứ 6 ngày 13 năm 1951 tại Kansas.

Ở một nơi khác, đó là Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra vụ động đất được coi là thiên tai nặng
nề nhất trong lịch sử nước này. Trùng hợp thay, nó xảy ra vào thứ 6 ngày 13 năm 1992

Các chuyên gia tại nhiều công ty bảo hiểm, họ cho biết thứ 6 ngày 13 luôn là ngày xảy ra nhiều thảm kịch ghê rợn nhất trong tuần. Số vụ tai nạn giao thông trong ngày tang lên 60% so với ngày thường. Do vậy, họ không thích làm những việc quan trọng vào ngày này.

Con tàu Apolo 13

Con tàu Apolo 13 được phóng vào lúc 13h13 vào ngày 4/11/1970  để đảm nhiệm sứ mệnh phóng lên mặt trăng lần thứ 3. Tổng hai số cuối trong ngày, tháng, năm là 13 (4+1+1+7+0=13). Tàu bị nổ vào ngày 13/4/1970 và sau đó phi hành đoàn phải quay về trái đất.

13/6/1952

Thống đốc bang Massachusetts, ông Kyle McArthur đã ra lệnh cấm tất cả ô tô cá nhân lưu thông trong thứ 6 ngày 13/6/1952. Lệnh cấm này của thống đốc buộc người dân phải sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Hậu quả là 9 chiếc xe buýt đâm vào nhau ở thành phố Boston. Tất cả xe buýt gặp nạn đều quá tải vì chở nhiều hành khách.

Cậu bé 13 tuổi bị sét đánh vào thứ 6 ngày 13

Vào thứ 6, ngày 13 tháng 8/2010 tại Anh một cậu bé 13 tuổi cùng 2 người khác đã bị sét đánh khi đang đứng dưới ô tô tránh mưa. Người ta ghi nhận cậu bé 13 tuổi này đã bị sét đánh đúng lúc 13 giờ 13 phút vào thứ 6, ngày 13

Theo Vietnamnet
Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Đóng kín cửa không được cho mèo đen vào nhà
Với những người La Mã hay Ai Cập cổ đại đều tôn thờ mèo đen và coi như một biểu tượng may mắn. Nhưng vào thế kỷ XVII, mèo đen là cặp đôi với phù thủy, thay vì được tôn thờ. Mèo đen đang trở thành một con vật đáng sợ. Chúng được sử dụng trong những nghi lễ hiến tế như là vật hi sinh. Ở Iceland, khi một con mèo đen đi qua trước mặt bạn có nghĩa rằng, bệnh tật sẽ gõ cửa nhà bạn. Người Roma, Moldavia hay Cộng hòa Séc quan niệm, chú mèo đen đi ngang qua trước mặt bạn sẽ mang đến nhiều điềm xui xẻo cho gia đình bạn.

Cắt móng tay, móng chân
Trong ngày thứ 6 ngày 13, bạn không nên cắt móng tay chân, bởi theo tín ngưỡng, nó sẽ khiến sự xui xẻo “đeo bám” bạn thời gian sau đó.

Không hẹn hò trong thứ 6 ngày 13
Nếu bạn hẹn hò vào ngày thứ sáu ngày 13, hãy hủy ngay lập tức nhé. Bởi nếu không cuộc tình của bạn sớm muộn gì cũng “đường ai nấy đi thôi”.

Cấm mở ô trong nhà
Với những người Ai Cập thường quan niệm việc mở một chiếc ô trong bóng râm là một sự xúc phạm đến thần Mặt trời bởi hành động này sẽ làm che khuất ánh Mặt trời của thần Ra.
Chiếc ô mở ra sẽ hàm ý rằng, bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần. Từ đây, gia đình bạn sẽ bị vướng vào lời nguyền không còn may mắn, sung túc nữa. Do vậy trong ngày này bạn không nên mở ô trong nhà của mình.

Không nên đi thuyền
Người phương Tây đang bị ảnh hưởng bởi 1 câu chuyện có thật diễn ra tại Anh. Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday. Để khẳng định hơn, chính phủ Anh đã tuyển các thủy thủ vào ngày thứ 6, thuyền trưởng có tên là Friday và xuất phát vào thứ 6. Thế nhưng con thuyền này đã một đi không trở lại.

Không được nằm nghiêng khi ngủ
Nếu buổi tối hôm trước bạn nằm ngủ ở bên trái giường và sáng hôm sau tỉnh dậy bạn lại nằm ở bên còn lại, điều đó tương ứng với việc bạn sẽ gặp điềm không may.

Sẽ không gặp may mắn nếu “lỡ” sinh ra vào thứ 6 ngày 13
Người ta cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày “ma ám” và nếu đứa trẻ nào “lỡ” sinh ra vào ngày này, cuộc sống của nó sẽ “gặp nhiều bế tắc”.

Ghi danh vào thứ 6 ngày 13
Trong ngày này, nhiều người tin rằng hoàn toàn không nên ghi danh học tập hay làm điều gì đó tương tự bởi nó sẽ không may mắn. Theo truyền thuyết, một vị nữ thần tên là Frey (có nghĩa là thứ sáu) đã bị trừng phạt, trở thành một mụ phù thủy. Để trả thù, phù thủy này đã tặng 12 nữ thần mỗi người một con mèo đen và tổng số thành viên (cả nữ thần và mèo) lên con số 13. Con mèo này được cho là nằm trong nhóm ma quỷ.

Không được cắt tóc vào thứ 6 ngày 13
Theo quan niệm về tín ngưỡng ở phương Tây, cắt tóc là xui xẻo, cho nên cần hạn chế điều này, đặc biệt là trong ngày thứ 6 ngày 13. Vì sự xui xẻo này còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Nhưng lại có một số nơi cho rằng, khi cắt tóc mà gặp phải ngày thứ 6 ngày 13 nữa thì sẽ may mắn.

Comments

comments

Trả lời

Chat Zalo

0975566641

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?