Trước khi cúng mới mời các bạn đọc HẠN TAM TAI ở đây

Bài vị cúng tam tai kỷ hợi 2019
Phiên âm bài vị: – (Đọc từ phải sang trái, từ trên trên xuống dưới)
– Bốn góc: Cung – Thỉnh – Hạ giáng – Chứng Minh
– Ở giữa: Mông Long Đại Tướng Địa Bại Tam Tai Thủy Ách Thần Quan.

Sử dụng bài vị theo mẫu của năm Kỷ Hợi (in trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen hoặc có thể nhờ thầy pháp viết). Bài vị này tốt nhất nên được dán lên một chiếc que, cắm vào cốc gạo, mặt có chữ thì đặt hướng về người đứng cúng và nằm ở vị trí giữa hoặc phía trong cùng bàn lễ.

  • Lấy vài cọng tóc rối hoặc cắt một ít tóc, móng tay, móng chân của người phạm Tam tai 2019, dùng tiền lẻ gói lại và đặt trên một đĩa riêng trên bàn lễ.
  • Chuẩn bị 1 bộ tam sanh (tam sên) gồm: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc và tiến hành cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn).
  • Chuẩn bị 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).
    Cách sắp xếp bàn cúng hiệu quả:
  • Bình hoa tươi nên đặt bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), còn bên trong đặt bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ nằm đối diện với hướng mặt người cúng).
  • Người cúng sắp đặt bàn sao để hướng cúng quay về phía Tây Bắc, tức bài vị ở phía Tây Bắc, người cúng ở phía Đông Nam. Tiếp đến là đặt một mâm sắp bộ tam sanh ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.

Thời gian cúng: 18 – 20h ngày âm lịch hàng tháng. Xem bảng dưới

Trường hợp cúng thay thì khi vái cúng cho con cháu cũng phải nói rõ Họ tên của người mắc tam tai.

“Hôm nay là ngày 21 tháng …., năm Kỷ Hợi.
Con tên là …………………………. tuổi: ……………..
Hiện cư ngụ tại……………………………………………
Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.
Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo. Phục duy cẩn cáo!”

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên) và chờ đến khi tàn hết nhang đèn, giữ im lặng tuyệt đối, không nói chuyện với bất cứ ai.

Sau đó bản mệnh đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ, tránh quay đầu lại xem. Hoặc không, có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Còn gạo muối thì rải ra đường, chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Về đến nhà phải thay quần áo mới. Đồ cúng ai ăn cũng được (hoặc bỏ lại ngoài đường, không mang vào nhà), tuổi mình cúng không nên ăn.Sau khi đốt các đồ cúng thì không quay đầu lại, vì thế bạn cần cẩn thận việc lửa cháy tránh hoả hoạn.

Lưu ý: Cách cúng giải hạn Tam tai trên đây không có trong giáo lý nhà Phật mà là tín ngưỡng lưu truyền trong dân gian từ xưa tới nay. Tùy thuộc vào tập tục ở mỗi địa phương và hoàn cảnh hiện tại mà đưa ra các cách cúng hạn Tam tai khác nhau. Tuy nhiên, không nên quá tốn kém và quan trọng hóa những nghi lễ này, điều quan trọng là phải thành tâm cầu khấn mới có hiệu quả.

Comments

comments

Chuyên mục: Phong Thủy

Chat Zalo

0975566641