Sau 12h đêm ngày 14/7 thì tất cả ma quỷ âm vong đều quay lại cửa ngục, vậy cho nên sau ngày 15/7, tính khoảng từ ngày 16/7 trở đi, dương thế gần như đã trở lại bình thường, âm khí đã tiêu tan, dương khí bắt đầu sinh sôi trở lại. Do đó, trước ngày rằm tháng 7 nên hạn chế làm những việc quan trọng như xây dựng, kinh doanh mua bán, cưới xin, động thổ…Tuy nhiên, sau ngày rằm, mọi việc đều diễn biến trở lại bình thường mà không cần thiết phải kiêng kị quá nhiều, có thể an tâm tiến hành mọi việc mà không lo sự quấy nhiễu của âm vong.

1. Không treo/đặt chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.
2. Người yếu bóng vía( tức người dễ cảm mạo) không nên đi chơi đêm vào ngày này dễ bị xâm nhập bởi khí độc.
3. Không được nhổ lông chân nhất là nam giới, vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.
4. Không tuỳ tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ xung quanh ngã ba đường bu đến.
5. Không ăn vụng đồ cúng, phải luôn nhắc nhở trẻ em vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.
6. Không phơi quần áo vào ban đêm kể cả là dây phơi trong nhà vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.
7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi.
8. Không nên bơi lội bởi ma da có thể sẽ túm chân bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trặc trẹo chân.
9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập, người thần kinh yếu, dễ động kinh
10. Cây đa và những cây cổ thụ trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.
11. Không nên thức quá khuya nhất là khoảng thời gian 12h-3h sáng vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.
12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, nếu nhà bạn quá nhiều góc ngách, hãy để 1 bát nước để kiểm tra, nếu hsau nhìn thấy 1 vùng nước ẩm ướt không nên đến gần những chỗ ấy.
13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.
14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.
15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.
16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.
17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.
18.Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Comments

comments


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder
Chat Zalo

0975566641