Thời gian gần đây, phân khúc đất nền đang là xu hướng đầu tư mới được các nhà đầu tư và người mua nhà đặc biệt quan tâm bởi vừa đáp ứng được nhu cầu sở hữu nhà riêng vừa mang lại cơ hội đầu tư sinh lời cao.

“Bùng nổ” các dự án đất nền

Báo cáo của Công ty tư vấn BĐS Savills cho thấy, nhu cầu về đất nền nhà phố và biệt thự trong quý II/2016 tăng 103% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu này bắt nguồn từ việc tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng từng ngày, hơn nữa đầu tư về đất nền cũng đang mang lại lợi nhuận vượt trội so với các phân khúc khác nhờ việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn.

Bởi vậy, lượng khách hàng đổ xô vào phân khúc đất nền trong thời gian này gia tăng đáng kể. Nắm bắt được xu hướng bùng nổ của đất nền trong tương lai, các chủ đầu tư đã tung ra thị trường hàng loạt các dự án tại trung tâm Hà Nội như: C9 Nam Trung Yên, Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, Belleville Hà Nội, The Premier Tôn Thất Thuyết,…

Sự xuất hiện liên tiếp của các dự án đất nền là một tín hiệu đáng mừng cho người đầu tư. Song, do nhu cầu nhảy vọt của phân khúc này dẫn đến giá trị của các khu biệt thự liền kề và shophouse cũng bị đẩy lên khá nhiều.

Qua khảo sát thị trường đất nền khu vực Cầu Giấy – Nam Trung Yên, trong khi dự án The Premier được chào bán với giá từ 265 triệu/m2 tại vị trí mặt đường lớn thì khu biệt thự liền kề C9 Nam Trung Yên có mức giá chào bán 150 triệu/m2, hay dự án A10 với các lô nội khu bên trong có giá từ 180 triệu/m2 và ngay vị trí mặt đường có giá bán từ 255 triệu/m2 (đã bao gồm phí xây dựng).

Đặc biệt, dao động trong mức giá từ 180 triệu/m2 đến 270 triệu/m2, shophouse Belleville Hà Nội mặt đường Nguyễn Chánh và Mạc Thái Tổ cũng đang tạo ra sự sôi động cho thị trường trong dịp cuối năm này.

Nhờ những ưu điểm vượt trội trong phong cách thiết kế đậm hơi thở Pháp, không gian sống xanh đặt tại vị trí trung tâm 4 mặt tiền sầm uất đã khiến cho Belleville Hà Nội trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư. Mặc dù mới gia nhập thị trường từ tháng 11/2016 và giá trị không hề nhỏ, một lô có giá từ 30 – 40 tỷ đồng tùy vị trí (tương đương với 255 triệu/m2 chưa bao gồm phí xây dựng) nhưng toàn bộ shophouse mặt đường Nguyễn Chánh đã bán hết chỉ trong vòng 07 ngày giao dịch.

Tiếp nối sự “đắt hàng” hiếm có ấy, hiện một số lô liền kề bên trong nội khu đang được chào bán với giá từ 190 triệu/m2 (bao gồm tiền đất và chi phí xây dựng), đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Giá “chát” vẫn không hạ nhiệt

Với những dịch chuyển tích cực của phân khúc BĐS khi giá cả tăng cao và cạnh tranh của hàng loạt các dự án biệt thự liền kề và shophouse trong thời gian gần đây, đầu tư vào đất nền được cho là kênh đầu tư của những người nhìn xa trông rộng. Dù giá cả của phân khúc này không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” và có phần hơi “chát” nhưng bù lại với khả năng sinh lời cao nên vẫn tiếp tục thu hút khách hàng.

Đặc biệt là trong tình hình khan hiếm và bị thu hẹp về quỹ đất nền khu vực trung tâm Hà Nội hiện nay, có thể thấy rằng sự xuất hiện của các dự án đất nền Nam Trung Yên mang lại giá trị nhãn tiền cho người đầu tư.

Dự án đất nền – “gà đẻ trứng vàng”

Tính đến hết tháng 9/2016, BĐS đang là kênh thu hút vốn FDI lớn thứ 2 tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với lượng kiều hối gia tăng, lãi suất của các ngân hàng hạ thấp giúp cho lĩnh vực này càng có cơ hội tỏa sáng trên biểu đồ phát triển của thị trường.

Các con số báo cáo lượng giao dịch thành công tăng liên tiếp, cán mốc hơn 20 nghìn giao dịch ở cả thị trường Hà Nội và Tp.HCM là minh chứng rõ ràng cho cơ hội lên ngôi của BĐS. Với những tín hiệu đáng mừng này, giới đầu tư hoàn toàn có quyền tin tưởng vào sự sinh lời tối đa từ những dự án, đặc biệt lĩnh vực đất nền sẽ là “gà đẻ trứng vàng” trong nay mai.

(Theo Vietnamnet)

Comments

comments

Chuyên mục: Hỏi Đáp

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder
Chat Zalo

0975566641