Thanh Xuân của chúng ta không hối hận

No Time
Hay thì chia sẻ:

Tháng năm thanh xuân của mỗi người vốn như cơn gió mùa hạ, dù có ồn ào tưới mát một khoảng trời, làm tươi mát những cằn cõi sau bao ngày nóng bức, héo khô thì cũng chỉ được một khoảng, chẳng thể kéo dài đến mãi mãi. Có người ví von rằng, “thanh xuân” giống như một cơn mưa rào, dù có cảm lạnh vì ướt mưa, nhưng ai rồi cũng muốn đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa.

Bởi thanh xuân có lẽ là mỹ từ đẹp đẽ nhất để nói về quãng thời gian mà người ta giàu có nhất với sắc xuân môi hồng, mắt biếc say lòng và cả quãng thời gian quý giá để làm mọi điều cho tương lai về sau.

Dẫu vậy, cũng như không ai tắm hai lần trên một dòng sông, tuổi trẻ sẽ chẳng hai lần thắm lại trong cuộc đời mỗi người – như một quy luật bất biến hạ qua thì thu đến, xua tan cơn mưa mát lành để nhường chỗ cho những heo mây, thổn thức.

Cũng bởi tuổi trẻ chỉ có một lần, bạn đừng để thanh xuân trôi qua kẽ tay chỉ vì những điều được kể ra dưới đây:

1. Lười biếng“Thanh xuân, chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là – đang trưởng thành”

2. Lãng phí thời gian“Cái gì đã qua rồi thì nên là dĩ vãng, có lưu luyến cũng chẳng thể níu kéo được nữa. Vậy nên, những điều bạn nên làm hôm nay chính là đừng để thanh xuân nằm lại trong nuối tiếc”

3. Không tận hưởng cuộc sống“Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!”

4. Không biết yêu quý bản thân“Tuổi hai mươi gặp gì cũng hăng hái đeo mang, thấy gì cũng hớn hở vơ lấy vào mình, lỉnh kỉnh những phấn son, tô vẽ và xiêm áo, tuổi hai mươi ấy giờ nằm lại ở đâu?”

——————————

PS: CHÚC CÁC BẠN LUÔN GIỮ ĐƯỢC THANH XUÂN TƯƠI ĐẸP NHẤT

Comments

comments

Chat Zalo

0975566641

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?