Khai mở luân xa số 7

Hay thì chia sẻ:

Khai mở luân xa Vương Miện – luân xa 7 (màu tím)

Đây là luân xa thứ bảy và linh thiêng nhất, luân xa của trí tuệ và sự hài hòa với vũ trụ. Khi luân xa Vương Miện khai mở, những định kiến sẽ biến mất khỏi danh sách những việc cần làm của bạn, và dường như bạn nhận thức rõ hơn về thế giới và sự kết nối giữa bạn và thế giới. Nếu luân xa này kém hoạt động, bạn thường không thiên về tâm linh lắm và có thể cứng nhắc trong suy nghĩ. Nếu luân xa này hoạt động quá mức, bạn có xu hướng triết lý về mọi sự việc. Tâm linh dường như luôn là điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến, và nếu điều này trở nên thái quá, thậm chí bạn còn có thể phớt lờ mọi nhu cầu của cơ thể (thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn).

Ngồi xếp bằng.
Đặt hai bàn tay lên bụng. Hai đầu ngón tay út chạm vào nhau, hướng lên và ra xa cơ thể, những ngón tay còn lại đan vào nhau, ngón cái bàn tay trái đặt bên dưới ngón cái bàn tay phải.

Tập trung vào luân xa Vương Miện và ý nghĩa của nó; luân xa này nằm trên đỉnh đầu.

Lặp đi lặp lại âm thanh “NG”, nói khẽ nhưng rõ ràng. (Phải, âm này nói cũng khó như cách viết của nó).
Trong suốt thời gian thực hành, bạn cần hoàn toàn thư giãn và tịnh tâm, nhưng phải không ngừng tập trung vào luân xa Vương Miện.
Tư thế thiền này kéo dài lâu nhất, không ít hơn 10 phút.
CẢNH BÁO: không sử dụng tư thế thiền này cho luân xa Vương Miện nếu luân xa Gốc không mạnh hoặc chưa mở. Trước khi thực hành với luân xa cuối cùng, bạn cần phải có một “nền tảng” mạnh mẽ, và các bài tập cho luân xa gốc sẽ đem lại cho bạn điều này.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn hãy cố gắng không ngồi thiền quá nhiều.
Cố gắng thiền hàng ngày, ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian. Bạn có thể ngồi thiền bao lâu tùy ý.
Khi kích hoạt “con mắt thứ ba”, bạn hãy day nhẹ xung quanh vùng có con mắt thứ ba với động tác xoay tròn.
Ngồi ở nơi yên tĩnh và ấm áp, thực hành các bài tập này như tập thiền. Vào mùa hè, bạn có thể ngồi trên cánh đồng hoặc trong vườn. Vào mùa đông, một căn phòng ấm áp không có yếu tố gây xao lãng là thích hợp. Nếu bạn có phòng xông hơi, đó cũng là một nơi rất tốt để ngồi tịnh tâm và thanh lọc tâm trí, tuy rằng ít có ai làm như vậy.

Comments

comments

Chat Zalo

0975566641

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?