Xem Tử vi – Bình giải Cách gian phi xảo trá P2

No Time
Hay thì chia sẻ:

Phần 1 : Xem tử vi Bình giải cách gian phi qua chính tinh

Tiếp nối phần 1, khi chúng ta xét cách cục qua các chính tinh, hôm nay xét theo phụ tinh

Sao Địa Không, Địa Kiếp Hãm địa ( trừ ở Tỵ, Hợi, Dần, Thân);

Đại diện cho loại gian phi cực hung, có mưu lược xảo quyệt và cao thâm lại có hành động ác độc và bất ngờ. Thực chất Địa không, Địa kiếp là 2 sao xấu nhất trong bộ 4 sao xấu của Tử vi ( thêm Tuần, Triệt). Gần như Không Kiếp đã đóng ở cung nào thì cung đấy đều được luận đoán là xấu nhất trong 12 cung, vừa gây họa cho chính cung tọa thủ, vừa gây họa cho cả người khác. Tai họa này thường khủng khiếp và khá thảm khốc, đi chung với sao tốt, việc làm gian ác cũng không giảm bao nhiêu, duy ở vị thế tiềm tàng, lúc bột phát thì không lường trước được, Không Kiếp lúc nào cũng mang họa hay bất lợi cho sao tốt. Trong cách võ của 1 quân nhân lại cực kỳ hữu ích, Không Kiếp nó như 1 quân sự, mưu lược, can đảm liều mình với địch khi cần thế.

Thứ 2 là Sao Phục Binh, Thiên Không:

Bộ sao này thường hay ám chỉ về việc gài bẫy người khác để mưu lợi riêng, bất chấp quyền lợi của kẻ khác. Nếu lá số xấu, nhiều sát tinh chỉ kẻ ăn cắp, thủ đoạn và hay gièm pha, ám hại, a dua làm chuyện bất chính, bất nghĩa.

Kết hợp với tài tinh ám chỉ sự lường gạt, ăn chặn hay lừa tiền, quịt tiền kẻ khác. Đi với bộ đào hồng hỷ, các sao về dục vọng thường ám chỉ sự dụ dỗ, lừa tình người khác, làm cho họ sa vào lưới tình. Kết hợp với sao quyền tinh thường ám chỉ dùng quyền hành hiếp đáp người khác

Hai sao này tọa cùng cung cũng có nghĩa là chính mình là bạn nhân cho kè khác lừa, hiếp đáp nếu lá số có cách cục quá xấu.

Về mặt tích cực, Phục Binh Thiên Không biểu hiện cho sự thông minh, cái thông minh của kẻ nhiều tiểu xảo, quỷ quyệt hay còn gọi là khôn vặt. Đi với Tả Phù Hữu Bật thì càng thêm cho ý nghĩa có bè phái băng đảng xấu.

Thứ 3 là bộ Hóa Kỵ , Thái tuế

Đi với sao xấu chỉ hình thức ám hại người, Hóa kỵ là ám chỉ cá nhân,Phục binh là ám chỉ nhóm người. Hóa kỵ gặp thái tuế dù là đồng cung hay xung chiếu, hay tam hợp đều ám chỉ sự vu cáo, xuyên tạc, gây thị phi do tính đố kỵ, tự ái, sĩ diện lớn. Bé hơn chỉ là sự ngồi lê đôi mách, nói xấu người khác.

Thứ 4 chính là Thiên Hình, Kiếp Sát nếu đứng riêng thì chưa có quá nhiều ý nghĩa, nhưng đi chung thì lại chính là sự gây tổn thương, gây thương tích, phạm vào pháp lý, ngục tù, ví dụ đâm chém, tạt axit, mọi thứ liên quan đến việc gây chảy máu, bằng sát khí.

Thứ 5 là Thiên Hình, Lực sỹ thường ám chỉ phường đạo tặc, mắt la mày liếm, có tật hay trộm cắp vặt.

Thứ 6 là bộ Kình Dương, Đà La HĐ ở Tý, Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu ám chỉ cho sự liều lĩnh, nóng tính, thích giết chóc, phá hoại người khác. Vì Kình Đà đều biểu hiện cho tay chân nên đương số dễ bị vạ đánh hội đồng, đánh đập bằng quyền cước. Nếu có thêm Thất sát hoặc Phá quân hãm địa, Không kiếp chiếu về dễ gây hậu quả chết người.

Thứ 7 là cặp Hỏa tinh, Linh tinh hãm địa ở Tý , Sửu, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi tác dụng ngang ngửa Kình Đà nhưng mạnh hơn về hậu quả, Nếu Kình Đà là tác nhân gây ra tổn thương từ tay chân thì Hỏa Linh hãm địa chính là đoản thọ sát tinh, và thường sử dụng các vũ khí nóng để hại người như lửa, điện, mìn…

Thứ 8 chính là sao Lưu Hà, Lưu hà thường phát tác mạnh khi đi chung với các gian tinh khác, thường là ám hại về mặt sông nước như dìm chết đuối, lật ghe, thuyền, có kiếp sát đi cạnh thì khả năng cao về hại-giết người.

Trên đây là những sát tinh mà khi làm ăn, luận đoán xét theo hướng tích cực chúng ta nên khuyên họ làm ăn buôn bán kinh doanh chỉ cần không hại người, không tổn hại đến thân thể thì cứ bày đường chỉ hướng cho họ làm.Còn trường hợp lâm vào hoàn cảnh bi cực, ảnh hưởng đến tính mạng thì mỗi người đều nên có sự đề phòng cho chính bản thân.

Theo Mộc Miên

Mọi sự copy vui lòng ghi nguồn và bút danh Mộc Miên

Comments

comments

Trả lời

Chat Zalo

0975566641

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?