I. Tổng quan chung về Tân Sửu

Ngũ hành nạp âm : Bích Thượng Thổ ( Đất Trên Vách )
Tuổi xung khắc với Tân Sửu : Ất Mùi, Đinh Mùi, Ất Dậu, Ất Mão
Thông tin về Tân Sửu:

1. Nam Mệnh Tân Sửu:
– Cung Càn – hành Kim – Thuộc Tây Tứ Trạch
– Mạng Bích Thượng Thổ – khắc Thiên Thượng Thủy
– Con nhà Hoàng Đế ( phú quý ). Xương con Trâu. Tướng tinh con Đười Ươi
– Ông Quan Đế độ mạng

2. Nữ Mệnh Tân Sửu:
– Cung Ly – Hành Hỏa – Thuộc Đông Tứ Trạch
– Mạng Bích Thượng Thổ – Khắc Thiên Thượng Thủy
– Con nhà Hoàng Đế – Xương con Trâu – Tướng tinh con Đười Ươi
– Bà Chúa Tiên độ mạng

3. Tổng quát về cuộc đời:
Tuổi Tân Sửu cuộc đời thường gặp nhiều may mắn, công danh và sự nghiệp có nhiều cơ hội phát triển, thường sẽ bước vào thời kỳ trung vận là rõ nét nhất
Người Tân Sửu tính tình lương thiện, chịu khó, cần cù và bền bỉ trong mọi việc. Nhưng người tuổi sửu nhiều khi rất bướng bỉnh, khó gần và ít thể hiện cảm xúc của mình.
Về gia đạo người Tân Sửu sống hiếu nghĩa, hòa thuận với anh em. Trong tình duyên thì hay gặp khó khăn khi mở lời yêu đương, khá trắc trở và hôn nhân thường sẽ 2 lần đò.

4. Ngũ hành bản mệnh ( không có tác dụng về nạp khí)
Ngũ hành bản mệnh là Bích Thượng Thổ. Vì thế các sẽ rất hợp với các màu như vàng, nâu, nâu sẫm. Đặc biệt, cực kỳ hợp với các màu của bản mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng… Mệnh Hỏa là mệnh tương sinh ra mệnh Thổ nên sử dụng các màu của mệnh Hỏa là cực kỳ tốt.
Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ nên cần tuyệt đối tránh sử dụng các màu của bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối…

II. CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT

Cách chọn khá đơn giản, sử dụng Can là Tân và Chi là Sửu để chọn người tương sinh với Tân và Sửu của mệnh chủ nhà. Chúng ta có khoảng vài cách chọn:
1. Chọn theo phương diện Thái Tuế Tân Sửu
– Do tuổi Sửu có tuổi Tí là lục hợp, mà Sửu hợp Tý thì hóa Thổ – Thổ sinh Kim là nguyên thể của tiền tài, thổ chiếm vị ở trung cung, khống chế 4 phương 8 hướng nên chủ về uy quyền, công danh và phú quý. Đầu năm người tuổi Tý xông nhà hợp chủ mang tiền tài, công danh , uy quyền cho gia chủ gồm : Bính Tý, Giáp Tý, Mậu Tý

2. Chọn theo Tam hợp tuổi
– Tam hợp Tỵ Dậu Sửu hợp thành Kim cục. Kim chủ về nghĩa, tính tình cương trực, mãnh liệt cho nê người tuổi Tỵ, tuổi Dậu sẽ mang lại may mắn trong sự kết giao, hợp tác, cầu mưu v lo toan việc lớn.
Tất nhiên cũng phải tránh lục xung là của Sửu là Mùi và tránh lục Hình ở thế Hình thị thế là Sửu – Mùi – Tuất. Người đầu tiên xông nhà không thể là 2 tuổi Mùi v Tuất.

Chấp bút
Mộc Miên

Comments

comments

Chat Zalo

0975566641