10 lí do làm bạn mất động lực và cách khắc phục nó

Hay thì chia sẻ:

10 lí do làm bạn mất động lực
Dù bạn là ai, làm bất cứ nghề nào trong xã hội, động lực luôn là một yếu tố tất yếu thúc đẩy bạn sống, làm việc va cống hiến để theo đuổi ước mơ mỗi ngày. Người có động lực, có định hướng rõ ràng luôn là con người nắm giữ chìa khóa của thành công. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn cảm thấy mất động lực? Đã bao giờ khi bạn thức dậy bạn cảm thấy chán chường vì ngày hôm nay chả có gì níu kéo mình thức dậy và làm việc? Hoặc khi bạn nhận ra cuộc sống quá tẻ nhạt, thiếu màu sắc nhưng lại không muốn hành động để thay đổi nó?

Tất cả những điều đó đều xuất phát từ những thói quen trong suy nghĩ và hành động của bạn hằng ngày. Hiểu được lí do sao bạn mất động lực sẽ vô cùng hữu dụng trong việc giúp bạn tìm lại nguồn năng lượng sống.

lam-viec-vat-va

Làm việc quá vất vả
Nghỉ ngơi lấy lại sức là vô cùng quan trọng. Sẽ chẳng có gì sai nếu cứ cắm đầu liên tục làm suốt 8 tiếng đồng hồ, nhưng nó chỉ ổn nếu bạn có thể xử lý được stress. Người làm việc quá nhiều sẽ tự gây áp lực cho bản thân, hủy hoại sức khỏe và sẽ sớm từ bỏ.

Không muốn trở nên linh hoạt
Linh hoạt vô cùng quan trọng cho một doanh nhân, hay là một nghệ nhân, bất kể là ở khía cạnh nào. Thế giới này luôn thay đổi, một xu hướng mới có thể đến trong vài giây, đòi hỏi sự linh hoạt về hành động và tư duy. Chậm chạp, bảo thủ, không biết theo thời thế sẽ làm cho con người ta mất đi nhiệt huyết, từ đó dẫn đến từ bỏ và thất bại.

Trông đợi vào kết quả ngắn hạn
Theo đuổi một mục tiêu có thể lấy của ta một tháng, thậm chí 1 năm, 1 thập kỷ. Edison đã thử đến hơn 1000 lần để tìm ra chất phù hợp làm dây tóc bóng đèn, bổ đề Langlands sau hơn 30 năm mới được Ngô Bảo Châu tìm thấy lời giải đáp. Thế nhưng, có nhiều người lại chỉ chăm chăm nhắm vào kết quả trước mắt, đòi hưởng trái ngọt ngay khi cây chưa kịp lớn, dẫn đến việc khi họ không đạt được như ý muốn, họ suy sụp nhanh chóng và từ bỏ trong lãng phí.

Chưa biết tận dụng những nguồn lực sẵn có
Thất bại trong việc tận dụng nguồn lực mà bạn có dẫn đến thất bại và chán nản. Bên cạnh những tài nguyên đang có, hãy tận dụng cả những mối quan hệ mới, lời khuyên từ những người đi trước,và sự ủng hộ của người thân bạn bè. Nếu bạn không biết lấy những thứ đó làm bàn đạp, bạn sẽ bị thiếu thông tin,

Quá đắm chìm trong lỗi lầm
Nếu ta đang trên con đường chinh phục ước mơ, chắc chắn sẽ không tránh khỏi mắc lỗi. Một lỗi nhỏ sẽ có thể dễ dàng khắc phục, trong khi có những thứ khác sẽ có thể nuốt sống ước mơ của bạn. Vì thế, tránh đào sâu vào lỗi lầm, mà hãy sửa chữa và làm việc trên bàn đạp đó.

kho-khan-la-thanh-cong
Không dám liều lĩnh
Có những người sẵn sàng hy sinh tất cả để biến giấc mơ của mình thành hiện thực, nhưng một số khác thì lại sợ họ phải mất quá nhiều. Đáng lẽ có thể bỏ vài năm tiết kiệm để đầu tư một dự án đầy triển vọng, nhưng chỉ vì lo sợ những trở ngại ban đầu và nghe những lời lẽ làm hoang mang, bạn đã không đủ bản lĩnh để đầu tư, đến khi nhận ra mình có thể đã thành công thì đã quá muộn !

Suy nghĩ xa vời và mông lung
Sẽ không có gì sai nếu tưởng tượng bạn sẽ là một doanh nhân hay một nghệ sĩ thành công kiệt xuất, nhưng đừng làm vậy nếu thiếu tầm nhìn của những mục tiêu gần cần đạt đến trước. Nhiều người tốn quá nhiều thời gian để mong đợi thay vì tập trung năng lượng cho hiện tại, vì vậy khi mọi thứ không được như họ muốn họ sẽ dễ bị thất vọng và dẫn đến thất bại. Hãy luôn nhớ là phải đi từng bước một !

Tập trung quá nhiều vào điểm yếu
Đừng để ý quá nhiều vào điểm yếu của bạn, nó sẽ làm mất sự tự tin, dễ bị tổn thương và dễ bị stress. Dưa Leo – diễn viên hài độc thoại đầu tiên của Việt Nam, nếu chỉ vì anh tự tin về cái tay tật nguyền và thân hình nhỏ bé của mình, anh đã không thể mang lại thật nhiều năng lượng, tiếng cười và cảm hứng cho khán giả. Vì thế, hãy tin vào bản thân, đừng để bị phân tâm vào những khuyết điểm.

Cảm thấy được gán danh
Những người như vậy rất dễ bị làm nản chí. Họ tin là thế giới đang nợ họ thứ gì đó, họ được thuyết phục rằng họ có sứ mệnh để thành công. Vì thế họ luôn nghĩ thành công đang luôn ở trước mắt họ và họ sẽ đạt được nó ngay bởi sự chăm chỉ của họ. Nhưng khi họ nhận ra họ chưa làm được thì họ sẽ thấy có lỗi, cảm thấy cố gắng hết sức mà vẫn không được, từ đó đâm ra chán nản để rồi lại từ bỏ đi giấc mơ.

Sợ hãi thất bại
Vài người rất sợ thất bại. Để đi đến quả ngọt thành công đồng nghĩa phải nếm trải đủ vị đắng cay của thất bại. Chỉ quẩn quanh trong vùng an toàn se thật nhàm chán và tầm thường. Mọi thứ xung quanh chả có gì đặc biệt mà chỉ tầm thường, thì sớm muộn cũng sẽ từ bỏ vì chán nản.

Mất động lực có thể khiến ta từ bỏ những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Hiểu được những lí do trên và tìm cách khắc phục nó sẽ tạo tiền đề tốt để có một cuộc sống ý nghĩa hơn và biến giấc mơ thành hiện thực.

Comments

comments

Trả lời

Chat Zalo

0975566641

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?