Tướng pháp | Hình tướng – 13 bộ vị chính phần 1

No Time
Hay thì chia sẻ:

– Thượng đình gồm 4 bộ vị chính:
+ Thiên trung
+ Thiên đình
+ Tư không
+ Trung chính
– Trung đình bao gồm:
+ Ấn đường
+ Sơn căn
+ Niên thượng
+ Thọ thượng
+ Chuẩn đầu
– Hạ đình bao gồm:
+ Nhân trung
+ Thủy tinh
+ Thừa tương
+ Địa các
THƯỢNG ĐÌNH: 4 bộ vị của Thượng đình chia đều các khoảng bằng nhau:
1. Thiên trung: Vị trí nằm sát chân tóc, chỗ cao nhất của trán. Nếu bộ vị này tròn, nở đều, đầy đặn, bằng phẳng, không bị lệch hoặc bị khuyết hãm thì thiếu niên tốt, được hưởng phúc phận của gia đình, được bố mẹ chiều chuộng, môi trường gia đình bố mẹ anh chị em tốt.
Thiên trung là cha, nếu tốt là hợp với cha, cha tạo dựng được sự nghiệp cho con.
Thiên trung khuyết hãm: có nốt ruồi tử khí (nốt ruồi chết – nốt ruồi sát da, không nổi lên khỏi mặt da, màu nâu hoặc vàng), khí sắc hãm khác màu da với xung quanh, thiên trung lõm lệch thì thiếu thời khắc cha (đây là yếu tố xét khắc cha hay khắc mẹ), có thể cha mất sớm hay bố mẹ bỏ nhau. Lưu ý đây là điều kiện tiên quyết khi xét mối quan hệ với cha nhưng còn cần phải xét thêm cung Phụ mẫu.
Nốt ruồi sinh khí là nốt ruồi màu đen bóng, nổi lên khỏi mặt da.

2. Thiên đình: Vị trí nằm sát Thiên trung.
Thành: sáng sủa, nở đều, khí sắc thanh nhã, càng sáng hơn các bộ vị khác càng tốt ( nhưng ngược lại nếu trán cao bóng quá,bóng lừ lên thì lại hỏng).
Thiên đình chủ mẹ, nếu tốt thì thiếu thời được hưởng sự nuôi dưỡng quan tâm của mẹ, cha mẹ hòa hợp. Xét Thiên đình và Thiên trung và cung Phụ mẫu có thể xét ai là chủ trong gia đình.

3. Tư không: Dưới Thiên đình.

4. Trung chính: (khi cung quan gọi là chính trung).
2 cung này ý nghĩa giống nhau.
Thành: cao tròn, nảy nở → Sinh ra là người có trí tuệ, rất thông minh, trong cuộc đời trẻ thì được nhiều bậc quý nhân phương trưởng giúp đỡ → đường quan lộ phát triển.
Nếu 2 bộ vị này bị khuyết hãm, lõm lệch thì là người hạn chế về tư duy. Nếu có nốt ruồi tử khí thì hay bị mọi người ghét bỏ xa lánh vì tính ngông cuồng, nóng nảy, lập dị.

Theo Hytruong

Comments

comments

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?