Làm việc nhóm trong kinh doanh bất động sản?

No Time
Hay thì chia sẻ:

Làm việc nhóm trong kinh doanh bất động sản?

Các bạn luôn hỏi tại sao người Việt Nam rất giỏi, cần cù thông minh mà vẫn không phát triển mạnh mẽ được, tôi nghĩ chính là chủ nghĩa cá nhân: mạnh ai nấy sống, làm tất ăn cả… thế nên các tổ chức có những con người chủ nghĩa cá nhân sẽ không phát triển lâu dài và bền vững được.
Các bạn có thấy các nước phát triển ở Châu Âu và Mỹ lại rất tốt không? Đó chính là khả năng làm việc nhóm và họ luôn coi làm việc nhóm là nền tảng của sự phát triển bền vững và lâu dài tại các công ty và tổ chức của họ.
Qua đây tôi muốn chia sẻ với các bạn TƯ DUY LÀM VIỆC NHÓM trong bất động sản:
Thứ nhất: chọn “NHỮNG NGƯỜI CÓ CÙNG TƯ TƯỞNG LÀM VIỆC” vì mục tiêu chung. Điều này quan trọng nhất vì các bạn phải chọn người phù hợp để tránh rủi ro cho nhóm và làm đúng ngay từ đầu. Rất nhiều nhóm, tổ chức, công ty đã tan rã và ko đi xa được vì điều này.
Thứ hai: XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU NHÓM : một tháng bán bao nhiêu căn hộ, gửi bao nhiêu mail, SMS, telesales bao nhiêu KH.. mục tiêu nhóm càng cụ thể và chi tiết càng tốt
Thứ 3: PHÂN VIỆC CỤ THỂ CHO TỪNG CÁ NHÂN với từng điểm mạnh, yếu của từng người trong nhóm. Ví dụ: người mạnh về telesales sẽ chuyên về telesales nhiều hơn, người mạnh về marketing online sẽ chuyên về tìm kiếm KH trên mạng, người có khả năng chốt khách tốt ngoài tìm kiếm KH sẽ hỗ trợ thêm các bạn yếu hơn chốt giao dịch.
Thứ 4: BỎ CÁI TÔI SANG MỘT BÊN để đảm bảo cho nhóm hoạt động hiệu quả và dài hạn các mỗi bản thân các bạn trong nhóm nên hạ CÁI TÔI CÁ NHÂN của mỗi bạn xuống vì mục tiêu chung của nhóm, tổ chức…
Làm được những điều này thì nhóm các bạn sẽ hoạt động hiệu quả. Đây là sự chia sẻ rất cơ bản về phong cách làm việc nhóm của tôi. Tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về làm việc nhóm và xây dựng nhóm hiệu quả ở các bài viết sau.
Trong nghề bất động sản”KHÔNG AI CÓ THỂ THÀNH CÔNG MỘT MÌNH” nếu bạn nghĩ bạn có thể thành công 1 mình thì bạn sẽ không bao giờ làm việc nhóm và một điều nữa là ” PHẢI BIẾT CHIA TIỀN”
Tôi khoái cái cảm giác khi thành công chính là hoàn thành một giao dịch lớn BĐS với nhóm của mình, chia sẻ khó khăn vất vả sau đó là cảm giác ngọt ngào trong chiến thắng với những chầu Bia Lạc sau giờ làm việc với những người anh em, những người cộng sự, đồng nghiệp trong “My Dream Team Work” của mình.
Và chỉ đơn giản.. tôi không cô đơn ….với cái ” Nghiệp” mà tôi đã lựa chọn.
N:From Jimmy/ HN 16-12-15.

Comments

comments

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?