Khai quang trì chú vật phẩm phong thủy ?

No Time
Hay thì chia sẻ:

1. Khai quang, trì chú vật phẩm phong thủy là gì?

 

Những ai mua hiểu về vật phẩm phong thủy không còn xa lạ khái niệm Khai quang điểm nhãn. Khái niệm này là để chỉ 1 số kĩ thuật khi trì tụng, giúp cho vật phẩm đạt được trạng thái thăng bằng âm dương, mang lại sự ứng nghiệm mong muốn của người dùng như để hóa sát hay chiêu tài, cầu thọ…Nói một bí quyết nôm na thì “khai quang” là một thủ tục hoặc lễ nghi để linh vật nhận chủ nhân, sau lễ nghi này, linh vật sẽ phù hộ cho chủ.

Khi 1 vật phẩm được khai quang, người đọc kinh vươn lên là điểm truyền, còn vật phẩm phong thủy được trì tụng sẽ là vật hút. Vật phẩm phong thủy sẽ thu nhận năng lượng trong công đoạn tụng niệm hoặc đọc mật chú, giúp chúng phát triển thành mang linh tính.

Một vật phẩm phong thủy đơn thuần được gọi là Vật khí, nhưng khi được trì tụng, khai quang điểm nhãn sẽ phát triển thành Pháp khí, hay còn mang tên gọi khác là Linh vật phong thủy. Khi đấy vật phẩm được ban phép, mang khả năng chấn áp, hóa giải và chiêu tài…giúp mang lại cuộc sống lành mạnh và thịnh hơn cho chủ nhân.

2. Các bước thực hiện khai quang, trì chú

Những chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm cho rằng, quá trình khai quang  vật phẩm phong thủy cũng chính là tẩy uế cho bảo vật. Để hiệu nghiệm, người thực hiện quá trình này ko chỉ mang kiến thức, ngộ đạo về kinh pháp mà còn buộc phải cả “tâm” và “lực”.

Để thực hiện, thứ nhất cần chuẩn bị nước tẩy uế, chính là dòng nước thơm 5 vị (ngũ vị hương). Trong lúc trì tụng, người thực hành sẽ dùng dòng nước thơm này làm cho ướt Vật khí (vật phẩm phong thủy muốn khai quang) rồi tẩy rửa hoàn toàn. Sau lúc đọc vừa xong đoạn “Kinh Mở mắt” cũng là lúc Vật khí được gột rửa sạch sẽ, người thực hiện tiếp tục đốt bột tẩy uế nhằm sưởi ấm cho Vật khí. Bước tiếp theo là Kinh pháp phù hợp từng dòng Vật khí cụ thể.

Nhìn chung, giai đoạn khai quang gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin của chủ nhân để linh vật nhận mặthộ trì đúng chủ của mình, làm cho đúng “nhiệm vụ” được giao. Do đó, thông báo về họ tên, tháng ngày năm sinh của người dùng là bắt buộc. Do đó, việc một số địa chỉ đồ phong thủy tuyên bố đã khai quang những sản phẩm trước khi bán là không đúng, vì lúc đó chưa thể biết ai là chủ của linh vật. Trường hợp một số vật phẩm phong thủy được đem lên chùa để xin linh khí là vô cùng tốt, nhưng không được gọi là khai quang.

3. Không phải toàn bộ các vật phẩm phong thủy đều bắt buộc khai quang

  • Chỉ khai quang quẻ những vật phẩm mang mắt

Khai quang là thủ tục dành cho những linh vật mang mắt như tỳ hưu, thiềm thừ, hồ ly… Vì thế mới mang thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, hay thường gọi là “điểm nhãn”. Các vật khí khác như hồ lô, đá phong thủy, vòng đeo tay…không buộc phải làm cho thủ tục khai quang, riêng đá phong thủy sẽ mang các bài trì chú để khai mở năng lượng.

  •  Một số ví như ngoại lệ

Các vị thần, phật (dù với mắt) cũng không thực hiện nghi tiết khai quang. Với những vị này bắt buộc làm cho 1 thủ tục rưa rứa nhưng gọi là ‘Hô thần nhập tượng’ hay một cách gọi khác là Lễ an vị’. Dù thủ tục sở hữu giống nhau nhưng ý nghĩa “khai quang” của tượng thần, phật lại phức tạp hơn rất rộng rãi và cũng mang ý nghĩa khác hoàn toàn khai quang quẻ vật phẩm phong thủy.

Một điểm thú vị là các vật phẩm phong thủy khác nhau sẽ sở hữu cách trì chú khác nhau. Chẳng hạn các linh vật như Phật di lặc, phật bà quan âm (loại đeo ở người, ko nên tượng thờ) sẽ được những sư thầy chú trong tâm, trong lúc cá chép, tượng quan công hay đá phong thủy…lại được bọc nhung gấm đỏ rồi mới trì chú.

Đá phong thủy thuộc nhóm vật phẩm không cần khai quang, bên cạnh đó do mang năng lượng dương vô cùng to bắt buộc trước lúc thỉnh về trưng bày, đá cần được sư thầy hoặc chuyên gia phong thủy đọc “chú” để khai mở năng lượng thì mới sở hữu thể phát huy hết công dụng.

4. Những để ý mang vật phẩm không khai quang. Vòng tay phong thủy phải khai quang không?

1 vật phẩm phong thủy song song là trang sức đeo trên người phổ biến nhất, do đấy vững chắc sẽ mang phổ biến người thắc mắc vòng tay phong thủy với nên khai quang quẻ không? Câu giải đáp là không, vì vòng tay phong thủy nằm trong nhóm vật phẩm không với mắt.

một ngoại lệ với dòng vật phẩm này, ấycác cái vòng bằng đá phong thủy sở hữu charm tỳ hưu, hồ ly…thì sao? Mặc dù mix cộng vật phẩm thuộc nhóm mắt nhưng do thường xuyên đeo trên người cần thấp nhất cũng không khai quang quẻ vì dễ bị vấy bẩn, không gìn giữ, kiêng kỵ rẻ sẽ phản tác dụng.

Ngoài ra, trường hợp là sản phẩm sắm lại của người khác đã tiêu dùng trước đấy thì nên tẩy uế vì sau quá trình chủ cũ sử dụng, vật phẩm đã mất đi phần nào sự linh thiêng.

Một số lưu ý:

Những linh vật đeo trên người trong đó sở hữu vòng tay phong thủy tuy không bắt buộc khai quang đãng nhưng trước khi dùng bắt buộc rửa qua nước sạch. Ngoài ra, giả dụ đem linh vật theo mỗi khi đi lễ chùa sẽ giúp thu nhận được linh khí trời đất, càng vươn lên là sở hữu giá trị.

Vật phẩm đeo trên người dù ko được khai quang đãng vẫn với thể tự nhận mặt được chủ nhân để phù trợ. Điều quan trọng là người tiêu dùng nên có niềm tin và sự thực tâm vì điều này sẽ tạo ra năng lượng tốt.

Một điều cực kỳ quan yếu nên để ý là sau lúc khai quang, những linh vật sẽ được truyền thụ tính linh do đó phải vô cùng giữ gìn, thờ tự và kiêng kỵ đúng. Do đấy chỉ các linh vật trưng bày trong nhà mới nên khai quang, còn linh vật đeo trên người ko buộc phải làm thủ tục này vì rất khó giữ gìn, dễ bị vấy bẩn, sẽ làm giảm tính linh thiêng.

Tuy mang vẻ đơn thuần nhưng các chuyên gia phong thủy đều khuyên ko phải tự tiện thực hiện lễ thức này theo các chỉ dẫn trên mạng. Bởi lẽ, việc khai quang muốn ứng nghiệm nên đầy đủ dụng cụ, hơn nữa người thực hành cũng cần kiến thức và nhất là nên biết khấn. Nhà sư hoặc những bậc thông tỏ về phong thủy thường với một trường khí đặc biệt, cộng với hiểu biết uyên bác mới giúp cho vật phẩm linh ứng. Nếu không tậu được thầy phong thủy với uy tín, tốt nhất các bạn hãy lên chùa, nhất là những ngôi chùa linh thiêng nhờ sư thầy khai quang quẻ vật phẩm.

Comments

comments

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?