Chứng khoán là gì ?

No Time
Hay thì chia sẻ:

Chứng khoán là gì ?

thitruongchungkhoanvietnam

1. Thị trường chứng khoán là gì

Thị trường chứng khoán là lĩnh vực phong phú, đa dạng và rất phức tạp; là nơi mua bán các chứng khoán và thường được thực hiện chủ yếu tại sở giao dịch chứng khoán, một phần ở các công ty môi giới (công ty chứng khoán) và cả ở thị trường chợ đen.

Về mặt hình thức, thị trường chứng khoán chỉ là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán, chuyển nhượng các loại chứng khoán; qua đó thay đổi chủ thể nắm giữ chứng khoán.

Chủ thể tham gia

– Nhà phát hành: là các tổ chức thực hiện huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán. Nhà phát hành có thể là Chính phủ, chính quyền địa phương, Công ty.
+ Chính phủ phát hành các loại trái phiếu chính phủ nhằm huy động tiền bù đắp thâm hụt ngân sách hoặc thực hiện những công trình quốc gia lớn.
+ Chính quyền địa phương phát hành trái phiếu địa phương để huy động tiền đầu tư cho các công trình hay chương trình kinh tế, xã hội của địa phương.
+ Các công ty muốn huy động vốn đầu tư phát triển sản xuất phát hành trái phiếu công ty hoặc cổ phiếu.
-Nhà đầu tư:
+ Nhà đầu tư cá nhân: Nhà đầu tư chấp nhận rủi ro và Nhà đầu tư không thích rủi ro;
+ Nhà đầu tư có tổ chức: công ty đầu tư, công ty bảo hiểm, quỹ bảo hiểm xã hội, công ty tài chính,ngân hàng thương mại.
– Các tổ chức kinh doanh trên thị trường chứng khoán:
Công ty chứng khoán
Quỹ đầu tư chứng khoán
Các trung gian tài chính
Các tổ chức liên quan đến chứng khoán:
Cơ quan quản lý Nhà nước
Sở giao dịch chứng khoán
Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán
Tổ chức lưu ký và thanh toán bù trừ chứng khoán
Công ty dịch vụ máy tính chứng khoán
Các tổ chức tài trợ chứng khoán
Công ty đánh giá hệ số tín nhiệm
2. Chứng khoán là gì ?

1) Chứng khoán là những chứng chỉ có giá tri chuyển đổi thành tiền. Chứng chỉ có thể là giấy chứng nhận phát hành cổ phiếu, trái phiếu công ty hoặc dữ liệu điện tử trong máy tính của Trung tâm lưu ký CK, xác nhận bạn đã mua cổ phiếu của một công ty nào đó.
Chứng khoán có 2 loại:
–Cổ phiếu: là chứng chỉ góp vốn vào một công ty nào đó để kinh doanh;
– Trái phiếu: là chứng chỉ cho công ty vay một số tiền với thời hạn và lãi xuất nhất định.
2) Chơi CK rất đơn giản. Vì mọi việc mua, bán, thanh toán do công ty môi giới CK thực hiện. Công việc của bạn chỉ là đặt lệnh cho công ty CK thực hiện.
3) Kiếm tiền từ CK không dễ. Bạn cần có:
– Kiến thức tương đối rộng về Kinh tế – Tài chính; để lựa chọn cổ phiếu nào nên mua, lúc nào nên bán.
– Có bản lĩnh của một vị tướng, bởi vì thương trường là chiến trường, tiền và cổ phiếu là những người lính. Nếu bạn là vị tướng tồi thì sẽ nướng hết quân sau vài trận đánh; Nếu bạn không có kiến thức, mua bán theo cảm tính không có sự tìm tòi phân tích thì chứng khoán giống như việc đặt cược vào xu hướng giá cổ phiếu mà thôi.
4) Chơi CK không hạn chế vốn. Có vài trăm ngàn cũng chơi được’ Nhưng để kiếm tiền hiệu quả cần có vốn từ vài trăm triệu trở lên. thông thường 1 sóng lên chứng khoán chúng ta có thể kiếm được trung bình lợi nhuận 20-30 % trong 1-2 tháng. Đó là mức lợi nhuận hấp dẫn so với việc gửi ngân hàng.

5) Nên chọn những công ty CK uy tín để mở tài khoản, ở HN hay Tp HCM không thành vấn đề vì các công ty này đều có điều kiện chặt chẽ thì mới được ủy ban chứng khoán chấp nhận là thành viên của sở giao dịch.Sau khi mở tài khoản, bạn có thể ngồi nhà đặt lệnh mua bán qua điện thoại hặc interrnet , thông qua sự tư vấn của môi giới .

THông thường sau 2-3 tháng một nhà đầu tư mới có thể tự đầu tư và thành thạo cơ bản các nghiệp vụ trên thị trường

Muốn tham gia chơi chứng khoán bạn chỉ cần đem theo giấy CMND và đến một trong các Công ty chứng khoán tại địa phương bạn sinh sống hoặc bạn cũng có thể mở TK chứng khoán online theo hướng dẫn.

Tại đây nhân viên môi giới sẽ giúp bạn các thủ tục để mở Tài khoản chứng khoán. Nộp một số tiền nhất định ( thường là 50.000đ hoặc 100.000đ) để đăng ký. Nếu có nhu cầu tham gia vào TTCK hãy nộp số tiền mà bạn có vào TK chứng khoán. Bạn chỉ có quyền mua chứng khoán khi số tiền trong tài khoản CK đủ để thực hiện lệnh mua sau khi trừ đi phí giao dịch mà Công ty chứng khoán thu.
Để có thể quyết định mua loại cổ phiếu nào có rất nhiều cách :
1. Nhân viên môi giới sẽ hổ trợ bạn về các thông số kỹ thuật
2.Bạn tìm hiểu về Công ty mà bạn đang quan tâm trên tất cả các kênh
3.Kiến thức mà bạn có để phán đoán và quyết định.
4. Các website hổ trợ về chứng khoán : cafef , vietstock…

N: ST

Comments

comments

Trả lời

Chat Zalo

0975566641

Bạn muốn nhận thông tin của tôi chia sẻ về Tử vi - Phong thủy không?